THAY RAM CHO LAPTOP CÓ GIÚP TĂNG TỐC CHO MÁY TÍNH KHÔNG

Nếu như CPU đóng vai trò như bộ não của laptop, thì RAM cũng là 1 phần cực kỳ quan trọng trong máy tính. Nó được ví như bộ nhớ của laptop nơi lưu trữ đọc và ghi dữ liệu tạm thời trên laptop.

Sau một thời gian dài sử dụng, hầu hết laptop đều gặp phải tình trạng máy chạy chậm hơn. Khi đó người dùng sẽ nghĩ đến giải pháp, nâng cấp cho laptop của mình. Để cải thiện tốc độ với chi phí rẻ nhất thay ram cho laptop là lựa chọn đầu tiên người dùng nghĩ đến.

khi-nao-can-thay-ram-laptopKhi nào cần thay ram cho laptop

Tốc độ máy tính có phụ thuộc vào RAM hay không ?

Thay ram cho laptop là cách dễ dàng nhất để tăng tốc cho máy tính của bạn, chắn chắn luôn ! Khi bạn làm việc hay học tập trên máy tính liên tục, máy bị giật lag, chậm lại. Nguyên nhân là do bộ nhớ ram đã đầy ko thể lưu trữ dữ liệu được nữa nó khiến laptop của bạn hoạt động chậm hơn bình thường. Lúc này chúng ta sẽ suy nghĩ đến nâng cấp ram cho laptop để cải thiện tốc độ máy tính của mình.

Xác định laptop bị thiếu RAM hay không

  • Qua quá trình sử dụng chúng ta có thể Xác định máy có bị thiếu RAM Laptop hay không ? để đưa ra cách giải quyết hợp lý.
  • Để kiểm tra, bạn chỉ cần mở Task Manager (ấn tổ hợp phím Ctrl +Alt + Delete), cửa sổ Windows Task Manager hiện ra bạn chọn tab Performance. Bạn thấy như trong hình ô Memory màu xanh dung lượng ram máy mình sử dụng đã đầy ko thể lưu trữ được nữa. Vậy lúc này thay ram cho laptop để cải thiện tốc độ máy tính là hợp lý nhất.

laptop-bi-thieu-ram-hay-khongXác định laptop bị thiếu ram hay không

Hướng dẫn tự thay ram cho laptop một cách đơn giản

  • Trước tiên chúng ta cần tắt máy, rút sạc, tháo pin laptop, để tránh sốc điện máy. Sau đó chúng ta lật mặt sau lấy tô vít tháo các cạnh của con ốc ra.
  • Khi tháo lắp nhựa bạn sẽ thấy ram laptop được lắp chồng lên nhau, để tháo được ram cũ lắp ram mới. Bạn cần nhẹ nhàng đẩy hai cái kẹp bên đầu, thanh ram khi đó sẽ bật lên bạn dễ dàng nhấc chúng ra ngoài.
  • Sau đó đẩy ram mới vào cho tới khi các lẫy giữ được vị trí của nó. Cuối cùng lắp pin và kiểm tra xem máy đã nhận đủ ram mới chưa. Vậy là từ giờ bạn có thể tự thay ram cho laptop của mình rồi.

Lưu ý quan trọng khi lắp ram cho laptop

  •  Để nâng cấp ram cho laptop, yêu cầu bạn phải nắm vững phần cứng khi lắp ráp để tránh bị hỏng hóc các thiết bị # bên trong máy tính.
  • Trong quá trình nâng cấp phải cẩn thận nhẹ nhàng, nếu bạn sử dụng trên 4GB trở lên thì phải cài win 64bit để máy nhận đủ ram

Laptop còn bảo hành, không tự ý nâng cấp mà bạn lên mang đến trung tâm bảo hành, để họ nâng cấp thay thế tránh mất bảo hành của máy. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc thay ram cho laptop như thế nào ? Bạn có thể đến trung tâm HNCOM chuyên sửa chữa laptop uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt ram laptop miễn phí, với giá cả hợp lý nhất.