4 Lưu ý nhỏ Trước khi Nâng cấp Ram cho Laptop của bạn

nhung-luu-y-khi-nang-cap-ram-lap-top

Tưởng chừng thay ram, nâng cấp ram cho laptop là điều rất dễ dàng. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ thì thay ram cho laptop lại rất phức tạp và đau đầu đấy. Để giúp bạn không mắc sai lầm trong việc nâng cấp ram cho Laptop hãy tham khảo ngay bài viết này ” Những lưu ý khi nâng cấp ram cho laptop” trước khi nâng cấp Ram cho laptop của bạn nhé.

  • lưu ý khi nâng cấp ram cho laptop.
  • những lưu ý khi nâng cấp ram cho laptop

nhung-luu-y-khi-nang-cap-ram-lap-top

Lưu ý đầu tiên: Xác định nhu cầu sử dụng.

Với nhu cầu giải trí trung bình như xem phim online, nghe nhạc , lướt web thì 1 chiếc laptop ram 2gb là vừa đủ cho bạn. Nhưng với những nhu cầu sử dụng nhiều hơn như cài đặt thêm phần mềm, sử dụng đồ họa. Chơi 1 số game đòi hỏi cấu hình vậy thì buộc bạn phải nâng cấp ram để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nếu không nâng ram laptop của bạn sẽ bị thiếu ram khi sử dụng. Việc nâng cấp ram laptop tùy vào mục đích sử dụng nhiều hay ít của bạn để nâng ram cho phù hợp để tránh lãng phí dung lượng không sử dụng.

Lưu ý 2: Xem xét ram có tương thích hệ thống không ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ram việc bạn cần xem xét loại ram phù hợp và tương thích với laptop là việc cần làm. Những loại ram như DDR, DDR 2 , DDR 3, DDR3L không thể lắp khác loại. Ví dụ laptop của bạn đang hỗ trợ ram DDR 3 vậy bạn phải mua 1 thanh ram DDR 3 khác để lắp vào laptop của mình. Hoặc laptop của bạn hỗ trợ ram quá ít, hoặc thuộc dòng laptop hàn ram bị hàn trên bo mạch cũng cần phải xem xét kỹ trước khi nâng cấp ram.

Lưu ý 3 : Giới hạn dung lượng sử dụng.

Có thể bạn chưa biết là khi chúng ta sử dụng hệ điều hành Windows XP (hoặc một hệ điều hành khác 32-bit) thì chỉ sử dụng được tối đa gần 4GB ram trên toàn bộ hệ thống.

Có nhiều người đã bỏ tiền ra để nâng cấp ram lên 6GB hay thậm chí là 8GB cho một hệ điều hành 32-bit. Đây quả thật là một sự lãng phí lớn và thiếu hiểu biết.

Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng 4GB RAM trở lên, bạn nên cài đặt một hệ điều hành 64-bit (như Windows 7, Windows 8 Hoặc Windows 10)

Lưu ý 4 : Lựa chọn loại ram phù hợp.

Với những người mục đích sử dụng trung bình thì việc nâng cấp RAM thường sẽ là sự lựa chọn đơn giản, phù hợp về mặt kinh tế đối với họ. Những người nhu cầu sử dụng bình thường thì không quan tâm lắm đến khả năng tản nhiệt, hiệu suất làm việc của RAM. Nhưng với những người am hiểu máy tính hoặc game thủ, người sử dụng đồ họa cao thì việc trang bị cho mình những thanh RAM đòi hỏi có độ bền cao, khả năng tản nhiệt tốt bên cạnh khả năng làm mát của hệ thống có thể tăng đáng kể khả năng chạy ổn định của laptop.

Những loại CPU đời mới hỗ trợ rất tốt chạy kênh đôi RAM. Hiệu suất làm việc, thời gian truyền tải dữ liệu cũng như tốc độ làm việc của hệ thống cũng tăng lên rất nhiều khi máy tính của bạn chạy với hai thanh RAM. Nếu cần hiệu năng cao, tính ổn định, các nhà sản xuất RAM cũng có sẵn những bộ kit hai thanh (dual channel). Đây là những cặp RAM đôi đồng nhất về chất lượng, cùng số lượng chip nhớ, thông số kỹ thuật được tối ưu nhất nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Với bài viết trên Nâng Cấp Ram laptop hy vọng bạn đọc hiểu rõ hơn “những lưu ý khi cần nâng cấp ram cho laptop” của mình. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ nâng cấp ram laptop uy tín, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Hãy đến với Nâng Cấp Ram laptop chúng tôi cam kết bạn sẽ có những ưu đãi và trải nghiệm tuyệt vời nhất với dịch vụ của chúng tôi.