Nâng Cấp Ram cho Laptop Dell Giá bao nhiêu? Ở Đâu Uy Tín?

HƯỚNG DẪN NÂNG CẤP RAM CHO LAPTOP DELL

Laptop dell của bản đã cũ, khá chậm chưa bao giờ được nâng cấp? Làm việc trên một máy tính dell như vậy gây khá nhiều trở ngại cho công việc cũng như học tập của bạn. Chỉ với một ít tiền và một chút bí quyết về kỹ thuật, bạn đã có thể cải thiện tốc độ cũng như thổi 1 làn gió với cho chiếc laptop dell của bạn. Chúng ta lên nâng cấp RAM laptop dell của mình, để duyệt web và làm việc nhanh chóng. Bởi RAM khá rẻ và cài đặt tương đối dễ dàng, cho nên đây là một trong những nâng cấp đầu tiên bạn cần xem xét. Nâng Cấp Ram laptop hôm nay xin hướng dẫn các bạn tự tay nâng cấp ram cho laptop dell thân yêu của mình.

Từ khóa tham khảo

 • cách nâng cấp ram laptop dell
 • hướng dẫn nâng cấp ram laptop dell
 • mua ram laptop dell
 • nâng cấp laptop dell
 • nâng cấp ram cho laptop dell
 • nâng cấp ram laptop dell giá bao nhiêu?
 • nâng cấp ram máy tính dell
 • nâng ram laptop dell
 • thay ram laptop dell

Trước khi nâng cấp Ram laptop cho laptop Dell chúng ta cần phải nắm rõ về RAM

RAM LÀ GÌ ?

RAM (Random Access Memory) RAM là nơi hệ điều hành, chương trình ứng dụng lưu trữ dữ liệu để CPU có thể nhanh chóng truy xuất. Tăng dung lượng RAM. Máy tính cá nhân cần 1 lượng RAM nhất định cho mỗi ứng dụng, Trường hợp máy tính không đủ dung lượng RAM cần đáp ứng, hệ điều hành sẽ sử dụng đến bộ nhớ ảo (virtual memory). Về bản chất, bộ nhớ ảo trong Windows chính là một phần dung lượng ổ cứng, làm nơi trao đổi dữ liệu khi cần thiết. Việc này sẽ làm giảm tốc độ xử lý cũng như hiệu năng của toàn hệ thống.

PHÂN BIỆT CÁC DÒNG RAM LAPTOP

RAM trên Laptop còn gọi là SO-DIMM (small outline dual in line memory module)

Các loại Ram: gồm 3 loại phổ biến: DDR Ram, DDR2 Ram. Và DDR3 Ram
DDR Ram (Double Data Rate SDRam), được giới chuyên môn gọi tắt là “DDR”. Có 184 chân. Tuy bus speed vẫn chạy cùng clock speed, nhưng nhờ khả năng truyền dữ liệu ở cả hai điểm lên và xuống của tín hiệu nên tốc độ nhanh gấp đôi SDR.

DDR2 Ram (Double Data Rate 2 SDRam), thường được giới chuyên môn gọi tắt là “DDR2”. Là thế hệ thứ hai của DDR với 240 chân, lợi thế lớn nhất của nó so với DDR là có bus speed cao gấp đôi clock speed.

 

DDR3 SDRAM (Double Data Rate III Synchronous Dynamic RAM): có tốc độ bus 800/1066/1333/1600 Mhz, số bit dữ liệu là 64, điện thế là 1.5v, tổng số pin là 240.

Loại RAM Tốc độ BUS Băng thông (gấp 8 lần tốc độ BUS) Điện áp sử dụng Số chân
DDR
(SO-DIMM)
200MHz
266MHz
333MHz
400MHz
PC-1600 ( ít sử dụng)
PC-2100
PC-2700
PC-3200
2,5V
1,25V
3,3V
184chân
DDR2
(SO-DIMM)
400MHz
533MHz
667MHz
800MHz
1066MHz
PC2-3200 ( ít sử dụng)
PC2-4200
PC2-5300
PC2-6400
PC2-8500
1,8V
0,9V
3,3V
240 chân
DDR3
(SO-DIMM)
800MHz
1066MHz
1333MHz
1600MHz
1867MHz
2133MHz
PC3-6400 ( ít sử dụng)
PC3-8500
PC3-10600
PC3-12800
PC3-14900
PC3-17000
1,5V
0,75V
3,3V
240 chân

CHỌN RAM CHO LAPTOP DELL PHÙ HỢP

Tùy thuộc vào laptop, máy tính dell bạn đang sử dụng hỗ trợ loại Ram nào mà bạn sẽ chọn loại Ram tương ứng.

Xác định đúng loại Ram: Để biết máy tính của mình đang sử dụng hỗ trợ cho những loại ram nào cùng chủng loại, dung lượng RAM và số khe cắm đang sử dụng, tải về một trong các tiện ích miễn phí như cpuz bạn có thể tải về tại đây…………….. ( DDR, DDR2, DDR3 )

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại RAM bằng phần mềm CPU-Z
(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại RAM bằng phần mềm CPU-Z

Bus của Ram: Bus của Ram được cũng giống như tốc độ di chuyển của dữ liệu, khi tốc đọ càng lớn thì thời gian hoàn thành công việc càng nhỏ. Ký hiệu (MHz)

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại thong số RAM (h1)
(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại thong số RAM (h1)

– Dung lượng là 256MB.
– Chủng loại RAM là DDR.
– Tốc độ BUS là 333MHz.b) RAM có chng loi và tc đ Bus được ghi khác đi.

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại RAM (h2)
(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại RAM (h2)

Dung lượng Ram: Thông thường bạn sẽ thấy, với một chiếc laptop sử dụng Ram 2GB thì Windows XP sẽ chạy tốt các ứng dụng văn phòng. Trong khi đó, với Vista hoặc Windows 7 hoặc Winphone 8 thì 3GB Ram mới có thể đáp ứng được yêu cầu chạy nhiều ứng dụng một lúc… Điều này cho thấy, thời điểm cần thiết để nâng cấp Ram cho laptop của bạn sẽ tùy thuộc vào phiên bản và số lượng ứng dụng hoạt động đồng thời.

Để xác định lượng Ram đang dùng nếu máy bạn đang cài Windows 7 hãy thực hiện các thao tác sau: nhấn chuột vào khoảng trống thanh Taskbar ->Task manager -> Performance -> Resource Monitor. Sau khi thực hiện các bước trên bạn sẽ thấy trên màn hình laptop hiển thị danh sách tập tin thực thi của các ứng dụng đang hoạt động và dung lượng Ram đang sử dụng. Nếu con số này thường xuyên = hoặc >80% thì bạn nên nâng cấp Ram cho laptop của mình.

(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 7 và Windows
(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 7 và Windows
(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 8)
(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 8)

-Hãng sản xuất: Đừng vì tiết kiệm tiền mà chọn mua Ram của những hãng không tên tuổi, hãy bỏ thêm một số tiền để có được một sản phẩm ưng ý từ các hãng như: Kington, Kingmax, GSkill…

Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Ram cho laptop Dell Tại Nhà

Những điều cần Lưu ý trước khi nâng Ram cho laptop

 • Cần có kinh nghiệm về phần cứng, và cẩn thận đảm bảo các thao tác đúng kỹ thuật nếu tự thay Ram cho laptop nhé.
 • Biết Cài hệ điều hành Windows , vì thay ram xong các bạn cần phải cài hệ điều hành mới và thường là windows 64bit.
 • Không khuyến khích các bạn tự ý thay Ram cho laptop vì bên ngoài laptop các bạn thấy có rất nhiều team bảo hành dán trên ốc, nếu tháo ra các bạn sẽ mất bảo hành. Vì vậy nên đem laptop máy tính qua Trung tâm Nâng Cấp Ram laptop để được hỗ trợ nhanh nhất.

Việc Thay RAM cho laptop, máy tính dell khá đơn giản nhưng không vì thế bạn lại bỏ qua một số nguyên tắc cơ bản. Điều không thể thiếu trước khi bắt tay vào việc là nên đọc kỹ tài liệu và những ghi chú, hướng dẫn quan trọng để tránh trả giá cho những sai lầm (đôi khi rất đắt). Cần Tháo Pin trước khi thực hiện thay Ram nâng cấp cho Laptop nhé. Và muốn biết cách nâng cấp ram laptop như thế nào hãy tìm hiểu và đọc thật kỹ các hướng dẫn dưới đây nhé.

 

 1. Nâng cấp RAM cho laptop dell bạn nên quan sát panel ở phần dưới của máy được bảo vệ bởi một hoặc hai ốc và cẩn thận tháo panel đó.

Nếu bo mạch chủ chỉ hỗ trợ RAM DDR2 thì bạn không thể thay thế bằng RAM DDR3 và ngược lại.

 

 1. Bảo vệ các mạch điện nhỏ tinh tế bên trong máy tính khỏi việc tĩnh điện bằng cách tiếp đất. Nói chung bạn nên đi một đôi dép để cách đất bản thân bạn khi bạn chạm vào CASE hay các thành phần bên trong.
 2. Kiểm tra tài liệu của máy tính để phân định ra các socket RAM chính xác để đưa vào. Tháo bất kỳ vật cản trở nào như dây cáp nguồn hoặc quạt tản nhiệt trên bo mạch chủ.
 3. Nếu cần tháo một RAM đã có trên main, bạn chỉ cần nhẹ nhành đẩy hai cái kẹp ở hai bên đầu. Thanh RAM khi đó sẽ bật lên và bạn dễ dàng nhấc chúng ra ngoài được.
 4. Lấy các thanh RAM mới ra khỏi vỏ bọc và đặt chúng trên vỏ bọc. Một chi tiết khi cầm thanh RAM đó là bạn nên kẹp giữ nó ở các cạnh; tránh việc chạm vào các con chíp hoặc mạch điện trên mặt thanh RAM.
 5. Để lắp đặt một thanh RAM, bạn mở hai chốt hai bên của mỗi một socket bằng cách ấn nhẹ chúng xuống. Sau đó bạn căm thanh RAM của bạn theo đúng khe, khi bạn cắm thì hai lẫy kẹp bên ngoài lúc này nâng lên và kẹp chặt và giữ thanh RAM vững chắc.

Những người dùng máy tính xách tay nên quay mặt về phía dưới của socket bộ nhớ, cẩn thận với cái khía hình chữ V trên thanh RAM với socket của nó. Bạn đẩy thanh RAM vào một cách cẩn thận cho tới khi các lẫy giữ đã định vị nó an toàn.

 1. Lắp ráp lại máy tính, bật nguồn và nhớ nhìn trên màn hình trong suốt quá trình nó khởi động để xác nhận rằng hệ thống của bạn đã nhận ra RAM mới. Nếu nó không nhận được, bạn hãy khởi động lại máy tính, vào chương trình CMOS và kiểm tra xem máy tính của bạn có nhận ra bộ nhớ mới không. (Để thực hiện điều này, bạn nhấn phím Del hoặc F1 trong quá trình khởi động lại máy.) Nếu bộ nhớ mới vẫn chưa nhận, bạn nên thoát chương trình setup, tắt máy tính và mở CASE, cắm lại các thanh RAM là xong.

Như vậy là bạn đã biết cách  nâng cấp Ram cho laptop của bạn rồi đó. Không khuyến khích tự ý thay Ram cho Laptop kể cả việc bạn đã biết cách làm như thế nào để nâng ram laptop. Hãy đem đến Trung Tâm để được hướng dẫn chi tiết nhất tránh những sai sót mà bạn không thể tự khắc phục  đuợc.

QUYỀN LỢI KHI NÂNG CẤP RAM LAPTOP DELL TẠI TRUNG TÂM

 • Cam Kết giá luôn tốt nhất
 • Cam Kết bảo hành 12->24 tháng ( trong 12 tháng nếu lỗi sẽ đổi ngay RAM mới như lúc khách hàng tới thay mới)
 • Cam Kết khách hàng trực tiếp ngồi xem máy lấy ngay trong 10 – 15 phút
 • Cam Kết đúng hạn với khách hàng nếu gửi máy sửa. Được ký trên chính các thiết bị của bạn
 • Cam Kết đảm bảo tình trạng nguyên vẹn của laptop

Nâng Cấp Ram Laptop có rất nhiều thanh RAM Laptop , 100% là RAM xịn, RAM tháo máy của các hãng nổi tiếng : Macbook , Sony , Dell , Asus , HP ,Acer , Toshiba , Lenovo , SamSung…Bạn hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành bên mình Ram tháo máy bảo hành 12 tháng Ram chính hãng bảo hành 36 tháng.

Đủ các hãng RAM nổi tiếng cho bạn lựa chọn như : KINGSTON – HYNIX – SAMSUNG – ELPIDA – ADATA – NANYA – MICORO …

Đủ dung lượng : 1Gb – 2Gb – 4Gb – 8Gb

Đủ bus : 533GHz – 667GHz – 800GHz – 1066GHz – 1333GHz – 1600GHz –1867MHz– 2133MHz.

Nâng cấp Ram cho laptop Dell giá bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu hết về Ram và có ý định Nâng câp cho laptop dell thì khách hàng quan tâm đến là giá cả của Ram. Giá bao nhiêu? Rẻ hay đắt? Chất lượng OK không?

Xin thưa rằng giá cả Ram mà bạn muốn rẻ có rẻ, muốn đắt có đắt, tùy thuộc vào hãng ram, loại Ram, bạn có thể mua được loại Ram giá bao nhiêu còn tùy vào khả năng chi trả của bạn. Mỗi một loại Ram sẽ có giá khác nhau nên cần xác định Loại ram mà laptop bạn đang dùng là loại nào? Bên cạnh đó sẽ đưa ra những hãng Ram tốt nhất mà được người dùng laptop hay dùng. Và cuối cùng là laptop bạn có 1 khe Ram hay 2 khe Ram. Khi đã tìm hiểu hết 3 yếu tố trên Chúng tôi sẽ tư vấn loại Ram tốt nhất phù hợp nhất cho bạn trong sự chi trả mà bạn có thể nhất. Nên mua Ram cũ hay thay ram mới thì tốt và giá cho từng loại Ram là bao nhiêu?

Để biêt cụ thể bạn có thể gọi trực tiếp hoặc chat trên website chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn để bạn nắm bắt trước khi thay Ram nâng cấp cho laptop của mình mà không phải lơ tơ mơ không biết chi tiết giá Ram thay cho laptop, máy tính Dell để rồi đến sẽ bị vặt, chặt tiền của khách hàng.

Với mức giá chỉ từ “200k đến 600k” là chi phí giá cả chung trên thị trường bạn có thể sở hữu 1 thanh Ram vừa ý cho Laptop Dell của mình. Tùy vào từng mã máy bạn đang sử dụng Nâng Cấp Ram laptop sẽ tư vẫn cho bạn loại ram phù hợp với Laptop và giá tiền thì đảm bảo là rẻ hơn so với giá thị trường là chắc chắn rồi.

 • Ram 2GB Giá Bao Nhiêu?
 • Ram 4GB Giá Bao Nhiêu?
 • Ram 8GB Giá Bao Nhiêu?

Nâng Cấp Ram Laptop Dell ở đâu uy tín?

Thay Ram laptop ở đâu?” 

Địa chỉ mua bán Ram laptop Dell bạn có thể tìm được rất nhiều ở Hà Nội. Và đối với các bạn thì mua Ram hay sửa chữa bất cứ lỗi gì của Laptop Asus thì luôn chọn những trung tâm uy tín có tiếng ở trong khu vực. Chúng ta còn làm việc với nhau lâu dài chứ đâu phải mỗi nâng Ram cho laptop phải không ak? Khi đã tin tưởng vào Trung tâm thì không ở đâu có thể làm bạn hào lòng hơn nữa rồi. Không dám nhận là địa chỉ tốt nhất vì nói vậy nó muôn màu muôn vẻ nhưng các bạn tìm hiểu các trung tâm uy tín tốt đứng thứ “1,2,3” ở Hà Nội thì chắc chắn chúng tôi có một vị trí.

Với 10 năm kinh nghiệm nghề nghiệp và sự phục vụ chu đáo, tư vấn từ a đến z cho bạn nên có gì không hiểu bạn sẽ được giải đáp hết. Biết phần biệt Ram tốt xấu, cũ, mới, và có thể tự tay thay thay Ram cho chính laptop của bạn ( Nếu bạn muốn ).

Nâng Cấp Ram Laptop địa chỉ uy tín bạn có thể tin tưởng. Đến với Trung tâm bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi nên không lo thiệt thòi gì nhé. Ngoài ra bạn sẽ được kỹ  thuật hướng dẫn cách tự Nâng cấp Ram cho laptop dễ hơn bao giờ hết, cũng chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút là xong và bạn lại biết thêm một việc đó là nâng cấp laptop rồi.

DƯỚI ĐÂY LÀ BÁO GIÁ NÂNG CẤP RAM LAPTOP DELL

(Giá có thể thay đổi)

Quy trình Nâng Cấp Ram cho Laptop DELL Tại Hà Nội

 • Nhân viên kỹ thuật tiếp nhận máy của khách hàng kiểm tra xem máy có bao nhiêu ram và sử dụng loại Ram nào
 • Sau đó nhân viên tư vấn sẽ báo giá cho bạn các loại ram có thể lắp và nâng cấp cho chiếc laptop của mình.
 • Khách hàng đồng ý chọn loại ram phù hợp 2gb hay 4gb và nâng cấp lên bao nhiêu Gb Ram. Khách hàng được ngồi xem trực tiếp sau 5-10 phút có thể sử dụng như bình thường.
 • Sau khi nâng cấp ram laptop lên dung lượng cao hơn nhiều máy bắt buộc phải cài lại hệ điều hành Windows 64bit mới có thể nhận hết số ram lắp vào.
 • Nhân viên sẽ làm phiếu bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi luôn có những lý do khiến khách hàng nâng cấp ram laptop luôn tin tưởng

 • Nhận giải thưởng “Thương hiệu uy tín tin dùng 2015 – do báo nguoitieudung bình chọn
 • Thời gian thay thế nhanh chóng
 • Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao.
 • Chế đô bảo hành 1 đổi 1 ngay lập tức nếu Ram Laptop có hiện tượng lỗi trong thời gian bảo hành.
 • Ram Chính hãng – Cũ bóc máy nguyên bản chưa sửa chữa và làm lại chân ram
 • Giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường.
 • Luôn được các kỹ thuật viên giải đáp các thắc mắc liên quan đến laptop.
 • Thuộc tốp những địa chỉ thay ram laptop Dell uy tín tại Hà Nội

Làm thế nào bạn có thể biết được các thông tin thay thế nâng cấp ram laptop nhanh chóng?

 • Hãy chát ngay với nhân viên online của chúng tôi từ 8h30 tới 7h tối để được giải đáp miễn phí các câu hỏi thường gặp.
 • Nhấc máy điện ngay trực tiếp cho chúng tôi theo số 0988 86 9933 gặp Mr. Việt Anh Hoặc 0904.515.696 Gặp Mr. Tú

Bạn có thể xem thêm Nâng cấp ram cho laptop dell để biết thêm về các dòng máy dell