Có phải ram laptop càng nhiều, càng tốt ?

co-phai-ram-cang-nhieu-cang-tot

Nhiều người cho rằng laptop có càng nhiều RAM thì tốc độ xử lý của máy càng nhanh. Vậy thực tế thì sao ?  RAM có phải là yếu tố quyết định đến tốc độ laptop ? Có phải ram càng nhiều, càng tốt ? Bài viết này HNCOM sẽ giải đáp rõ hơn về dung lượng của ram cho các bạn.

1. RAM là gì ? Vai trò của ram trong máy tính

– RAM là viết tắt của cụm từ Random Access Memory được hiểu là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên của laptop

RAM có khả năng đọc và viết và tốc độ truy cập dữ liệu trên RAM nhanh hơn rất nhiều so với các thiết bị lưu trữ khác. Tuy nhiên, ram không thể lưu trữ dữ liệu khi máy tính bị tắt, vì vậy mà khi máy tính bị tắt thì tất cả dữ liệu trên RAM sẽ bị mất.

– Vai trò của ram trên laptop đó là cho phép hệ thống ghi lại những thay đổi và tất cả các thông tin đang được sử dụng (của các chương trình đang chạy). Bên cạnh đó, trong một số trường hợp RAM còn được sử dụng như một bộ nhớ tạm thời. Cũng chính vì vậy mà RAM sẽ giúp laptop chạy nhanh hơn. Nếu thiếu RAM, hệ thống sẽ phải lưu và xóa các thông tin liên tục làm hệ thống hoạt động chậm.

co-phai-ram-cang-nhieu-cang-tot

2. Có phải ram càng nhiều máy càng chạy nhanh ?

Đây là 1 suy nghĩ sai lầm điển hình về ram laptop. Không hẳn là laptop có nhiều RAM lúc nào cũng có tác dụng. Như đã nói ở trên RAM chỉ là nơi lưu trữ thông tin của hệ thống, vì vậy mà RAM không quyết định được tốc độ xử lý của laptop.  RAM chỉ dựa vào tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh của mình để hỗ trợ tốc độ của hệ thống. Do đó quan niệm của nhiều người cho rằng: RAM càng nhiều thì tốc độ máy càng nhanh là sai lầm. Các con số như 2GB,4GB chỉ là dung lượng của ram chứ không phải tốc độ

Vì vậy mà để việc tăng “số GB” của RAM có hiệu quả thì bạn cần xem việc hệ thống của bạn sẽ dùng bao nhiêu dung lượng ram cho công việc. Dung lượng ram tốt nhất khi RAM chỉ cần vừa đủ so với nhu cầu của hệ thống. Nếu bạn có tăng thêm dung lượng thì  cũng không có hiệu quả. Ví dụ như: hệ thống chỉ có 2GB trong khi đó bạn cần 4GB, lúc này việc tăng dung lượng RAM sẽ tăng hiệu quả cho hệ thống.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, ví dụ như các máy tính đời cũ thường chạy quá tải và phải chia sẻ bộ nhớ RAM cho card màn hình, điều này làm cho chúng ta sẽ cần có RAM lớn hơn nhu cầu hệ thống 1 chút. Nhưng HNCOM vẫn khuyên các bạn : Đừng nên nâng cấp thêm RAM nếu như bạn đã có đủ. Một điều nữa đó là khi nâng cấp ram bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề như: mua ở đâu RAM ở đâu uy tín ? Ưu đãi ở đâu tốt ?

Tùy theo mỗi của hàng và các dòng máy laptop khác nhau khiến bạn khá bối rối không biết ở đâu là hợp lý chất lượng cũng như chế độ bảo hành có tốt không. Hncom là một trong những nơi “Nâng Cấp Ram Laptop acer uy tín Thái Hà – Hà Nội”. Các bạn sẽ được tư vấn nâng cấp Ram laptop nhiệt tình nhất với chi phí thấp nhất.

[noibat title=”Bên cạnh đó chúng tôi luôn có những lý do khiến khách hàng nâng cấp ram laptop luôn tin tưởng ” bg=#ABECD7]
  • Nhận giải thưởng “Thương hiệu uy tín tin dùng 2015 – do báo nguoitieudung bình chọn
  • Thời gian thay thế nhanh chóng
  • Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao.
  • Chế đô bảo hành 1 đổi 1 ngay lập tức nếu Ram Laptop có hiện tượng lỗi trong thời gian bảo hành.
  • Ram Chính hãng – Cũ bóc máy nguyên bản chưa sửa chữa và làm lại chân ram
  • Giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường.
  • Luôn được các kỹ thuật viên giải đáp các thắc mắc liên quan đến laptop.
[/noibat]

 HNCOM Uy tín tạo niềm tin” sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn.