Có nên mua ram laptop cũ hay không ?

Mua ram máy tính cũ để nâng cấp máy tính hoặc thay thế ram hỏng là một lựa chọn khá kinh tế trong thời điểm hiện tại. Bởi việc lựa chọn ram sao cho đúng cách, vừa bảo đảm giá tốt nhất vừa bền lại là một điều không dễ. Để trả lời thắc mắc này HNCOM cho bạn 1 vài lời khuyên về vấn đề có nên mua ram laptop cũ hay không ?

1. Tuổi thọ của ram

Nếu so sánh tuổi thọ của ram so với CPU và ổ cứng hoặc các linh kiện khác. Ram có thể được tính là linh kiện không bị “hao mòn” trên laptop. Bởi ram ít hoạt động cơ học ít bị tác động nhiều nên nếu ram bị hư hỏng chủ yếu do 2 lý do: bung chip hoặc bị quá nhiệt do ép sung. Chính vì vậy mà  việc mua ram laptop cũ cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới laptop.

ram-lap-top-cu

2. Những lưu ý khi mua ram laptop cũ

Chính bởi vì lý do độ bền không kém nhau nhiều giữa ram cũ và ram mới nên khá nhiều người sẽ lựa chọn ram cũ thay vì ram mới. Bởi vậy HNCOM cho bạn 1 vài lưu ý khi mua ram laptop cũ

– Bảo hành : Phải đảm bảo chế độ bảo hành tối thiểu là 3 tháng không mua những nơi chỉ bao test 7 ngày – 1 tháng. Vì bản thân linh kiện cũ sẽ không ổn định nếu sảy ra hỏng hóc sau thời gian bảo hành người thiệt chính là các bạn.

– Hạn chế mua hàng của những cá nhân bán số lượng ít. Nên mua hàng tại những cửa hàng, đơn vị uy tín chuyên bán linh kiện cũ vì nếu sảy ra vấn đề bạn sẽ được thay thế ngay lập tức thay vì phải chờ đợi.

– Yêu cầu gắn linh kiện và thay thế ngay khi mua quan sát kỹ ram xem có bị hỏng chân hay lỗi bên ngoài không.

– Mua ram của những hãng nổi tiếng nguồn gốc rõ ràng tránh mua những thanh ram lậu, hàng nhái giả.

3. Những điểm tốt mà ram laptop cũ mang lại

Ngoài những lưu ý khi mua ram laptop cũ HNCOM luôn đưa ra những lợi ích để khách hàng tin tưởng chúng tôi. Khi nâng cấp ram laptop tại HNCOM bạn sẽ có những điểm tốt sau:

Về Giá cả: ram laptop cũ rẻ hơn từ 20%-40%, tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ví dụ: Giá ram mới ddr3 Kingston 4GB buss 1600 800l. Giá ram cũ ddr3 chỉ là 650k.

Về Chất lượng: hàng chính hãng bóc máy, chất lượng tốt, ram chạy ổn định (vì đây là ram tháo máy, tất cả ram đang chạy ổn định, được kiểm tra chất lương kỹ lưỡng, thích hợp với nhiều loại laptop)

Sự Lựa chọn: bạn có thể chọn loại ram thích hợp cùng model, cùng buss với ram laptop bạn đang dùng.

Bảo hành: ram laptop cũ của HNCOM được bảo hành 12 tháng (trong thời gian bảo hành lỗi 1 đổi 1).

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho việc có nên mua ram laptop cũ không rồi. Nếu bạn thay thế ram laptop cũ tại HNCOM bạn  sẽ không phải lo lắng về việc ram laptop cũ không đảm bảo bạn sẽ không phải lo lắng về chế độ bảo hành  cho ram cũ hay vấn đề về độ bền so với ram mới

Ngoài Dịch vụ nâng cấp ram laptop - HNCOM còn có dịch vụ vệ sinh laptop hà nội, thay ổ cứng laptop, thay màn hình laptop với giá cả cạnh tranh cùng chất lượng dịch vụ số 1 tại Hà Nội

Tin Liên Quan

banner ngang