CÁCH XEM RAM LAPTOP ACER THÔNG SỐ CHI TIẾT DỄ HIỂU

RAM (Random Access Memory) là một phần quan trọng không thể thiếu trên laptop, vậy ram là gì, vai trò quan trọng của nó ra sao ? hãy cũng HNCOM tìm hiểu xem ram laptop là gì, cách xem ram laptop Acer như thế nào.

1 Ram là gì, vai trò quan trọng của nó ra sao ?

RAM được biết đơn giản là một phần của máy tính, cho phép lưu giữ thông tin trong khoảng 1 thời gian ngắn. Là nơi lưu trữ dữ liệu đọc và ghi thông tin bộ nhớ tạm thời. RAM không thể lưu trữ dữ liệu khi máy bị tắt. Ram laptop được xem là nơi lưu các thông tin hiện hành để hệ thống truy cập nên nó quyết định 1 phần tốc độ của laptop.

ram-la-giRam là gì ?

2 Cách xem raptop laptop Acer, bao nhiêu ram là đủ

Cũng giống như RAM dòng cho pc, ram cho laptop Acer cũng có nhiều loại. Thông thường RAM Laptop hiện nay thường có 3 loại.

  • DDRAM 1 ( DDR l ):  Các laptop dùng CPU Pentium-M dung lượng khiêm tốn chỉ 32mb, hoặc 64mb.
  • DDRAM 2 ( DDR ll ): Các laptop dùng CPU Intel Core Duo, Core 2 Duo… dung lượng 256mb đến 2GB
  • DDRAM 3 ( DDR III ): Các dòng máy Intel Core 2 Duo, Core I3/I5/I7… dung lương 2GB, 4GB, 8GB, 16GB…

Theo các bạn bao nhiêu ram là đủ cho một chiếc laptop Acer ? Đầu tiên bạn ấn chuột phải vào Computer ngoài màn hinh, sau đó chọn properties để xem dung lượng ram laptop máy bạn là bao nhiêu.

cach-xem-dung-luong-ramCác xem ram laptop như thế nào

Giao diện sẽ hiện thị trả kết quả dung lượng xem ram laptop của bạn, hiện tại laptop của mình đang dùng là 4GB ram

ram-laptop-nhu-the-nao

Cách xem dung lượng ram laptop 

Nhiều người dùng hiện nay thường hay băn khoăn laptop của mình bao nhiêu ram là đủ ? Thông thường một chiếc laptop thường được trang bị tối thiểu là 2GB. Với nhu cầu công việc, học tập hay chơi game thông thường với mức RAM 4GB có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu trên. Còn nếu bạn chạy trên 10 tab trình duyệt hay làm việc chỉnh sửa công việc nặng thì bạn lên cân nhắc nâng cấp thêm RAM 8GB trở lên để tăng tốc độ cho máy tính của mình.

Hy vọng bài viết của HNCOM sẽ giúp được mọi người hiểu được ram laptop là gì hay cách xem ram laptop như thế nào trong việc lựa chọn RAM cho hợp lý, ko lãng phí RAM 1 cách vô bổ, thay vào đó để tiền nâng cấp VGA và những linh kiện khác trên laptop của mình.